• แต่งบ้านด้วยผนังไม้ Original Wooden brick ไปกับ Forthmat

แต่งบ้านด้วยผนังไม้ Original Wooden brick ไปกับ Forthmat

แต่งบ้านด้วยผนังไม้ Original Wooden brick ไปกับ Forthmat

แต่งบ้านด้วยผนังไม้ Original Wooden brick ไปกับ Forthmat ด้วยเป็นบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายพื้นไวนิล พื้นไม้ลามิเนต พื้นไม้จริงทำสีสำเร็จและเป็นผู้คิดค้นผนังไม้ Original Wooden brick ชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งการแต่งบ้านด้วยพื้นไม้และผนังไม้ จะช่วยเนรมิตให้การแต่งบ้านของคุณง่ายขึ้น ทำให้บ้านของคุณสวยงาม อบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติอย่างที่คุณต้องการ

Original Wooden brick คือ ผนังไม้แนวใหม่ ที่ผลิตมาจากไม้จริง ในรูปแบบของแผ่นไม้ Engineered ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่าไม้จริงเต็มแผ่นแบบไม้ Solid Floor โดยการนำแผ่นไม้ Engineered มาทำการตัดเป็นแผ่นไม้ขนาดเล็ก ซึ่งมีขนาดประมาณ 2×7 นิ้ว แล้วนำมาตีลิ้น จากนั้นก็ย้อมสีด้วย Natural Color Oil ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศเยอรมนี และนำมาติดตั้งโดยการนำแผ่นไม้ Wooden Brick มากรุบนผนังเรียงต่อกันแบบเข้าลิ้น เพื่อช่วยสร้างมิติและความสวยงามอยากเป็นธรรมชาติ ตามความต้องการของคุณ

ผนังไม้ Original Wooden brick เป็นผนังไม้ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ให้รู้สึกถึงความอบอุ่น ทั้งการมองเห็นหรือการสัมผัส ลวดลายไม้ตามธรรมชาติ ที่แสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะของแผ่นไม้แต่ละแผ่น การตกแต่งห้องด้วยผนังไม้จริงนี้ จึงช่วยสร้างความสวยงาม ดูอบอุ่นอย่างมีเอกลักษณ์ ให้กับที่ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

Original Wooden brick มีอยู่ 3 สีให้เลือกหยิบมาแต่งห้องด้วยกัน

  1.  “Original” Wooden Brick ผนังไม้สี Brown Custard เป็นผนังไม้ย้อมสีโทนน้ำตาลด้วย Color Oil ธรรมชาติ สีของแผ่นไม้แต่ละแผ่น จะให้โทนสีเข้มอ่อนต่างกันอย่างเป็นธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับความเข้มของเนื้อไม้ที่นำมาใช้ให้ผิวสัมผัสและสีแบบไม้จริง การติดตั้งจะเป็นแบบเว้นร่องคล้ายผนังอิฐธรรมชาติ เหมาะสมการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น ห้องโถง หรือ ตกแต่งร้านค้า ร้านอาหาร แนว Contemporary, Loft, Industrial, Rustic เป็นต้นความแตกต่างระหว่างผนังไม้และผนังปูน ผนังไม้ ความต่างของผนังไม้
  2. ผนังไม้ “Original” Wooden Brick สี White Chocolate เป็นผนังไม้ที่ผ่านการย้อมสีโทนขาวด้วย Color Oil ธรรมชาติ สีของแผ่นไม้แต่ละแผ่นจะมีสีที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสีของเนื้อไม้ เหมาะสำหรับการตกแต่ง ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือ ตกแต่งร้านค้าต่าง ๆ แนว Traditional, Contemporary หรือ Transitional เป็นต้น
  3. ผนังไม้ “Original” Wooden Brick สี Piak Poon (เปียกปูน) เป็นผนังไม้ที่ผ่านกระบวนการย้อมสีโทนเทาเข้ม คล้ายสีปูน แผ่นไม้แต่ละแผ่นจะมีสีที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสีของเนื้อไม้ เหมาะสมกับการแต่งห้องนั่งเล่น โถงทางเดิน สำนักงาน หรือตกแต่งร้านค้า ร้านอาหาร แนว Contemporary, Industrial, Loft เป็นต้น

ผนังไม้ จำหน่ายผนังไม้

เราสามารถนำผนังไม้ Original Wooden brick มาออกแบบบ้านหรือตกแต่งบ้านของเราได้อยากหลางลายรูปแบบด้วยกัน

  1. ทำผนังของนั่งเล่น

โดยใช้ผนังไม้ Original Wooden brick บุผนังห้องนั่งเล่นสักด้านดู แล้วจะเห็นว่าผนังไม้ก็เข้ากับวัสดุอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการทำผนังไม้ใดด้านหนึ่งนั้น จะช่วยให้ห้องที่เรียบ ให้ดูมีมิติขึ้นมาได้มากขึ้น หรือจะใช้ผนังไม้มาติดเป็นบอร์ดหัวเตียง ก็สร้างความเท่ เก๋ ไม่ซ้ำใครได้เหมือนกัน

Project References ผลงานของforthmat กับโครงการ หมู่บ้านต่างๆ

 

  1. โมเสคไม้สุดล้ำ

ซึ่งผนังไม้สามารถทำออกมาได้หลายรูปแบบ หลากรูปทรงด้วยกัน โดยการนำชิ้นไม้มาทำเป็นโมเสคแล้วประดับผนังเหมือนกระเบื้อง วิธีนี้ก็จะทำให้บ้านของเราดูน่าสนใจขึ้นอีกด้วย

ร้าน Cafe’House 101 งานผนังไม้จริง Original Wooden Brick สี Brown Custard

  1. ออกแบบบ้านด้วยวิธีแสนคลาสสิก

อย่างการนำไม้มาประดับตกแต่งบ้าน โดยใช้ไม้มาทำเป็นผนังไม้และปูพื้น โดยสร้างความแตกต่างด้วยการเลือกสีของผนังไม้กับสีพื้นให้ตัดกัน ก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณเป็นมุมโปรดแสนพิเศษของทุกคนในครอบครัวค่ะ

สิ่งที่ควรทราบในการเลือกพื้นไม้ forthmat จัดจำหน่ายพื้นไม้ พื้นไม้เอ็นจิเนียร์

  1. ห้องครัวไม้แสนโรแมนติก

เราสามารถสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น น่ารัก ในห้องครัวได้โดยการใช้ผนังไม้และพื้นไม้มาเป็นองค์ประกอบในการออกแบบบ้านของเราได้อย่างลงตัว และยิ่งได้ชุดโต๊ะทานข้าวที่ทำจากไม้ด้วยแล้ว จะช่วยเสริมให้เป็นห้องครัวที่แสนวิเศษมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Forthmat ก็มีผนังไม้และพื้นไม้ ให้เลือกใช้ในการแต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบด้วยกันนะคะ

ไม้พื้นโอ๊คมีดีอย่างไร forthmat จัดจำหน่ายพื้นไม้ พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ พื้นไม้ไวนิล

  1. ห้องนอนไม้สวยล้ำไม่ซ้ำใคร

ด้วยไม้เป็นวัสดุที่สามารถนำมาแต่งบ้านได้อย่างหลากหลาย การจะแต่งห้องนอนให้ดูโมเดิร์น ล้ำสมัยนั้น ก็เพียงแค่ใช้ผนังไม้ Original Wooden brick มาเป็นวัสดุบุผนัง และเลือกใช้พื้นไม้ทำสีสำเร็จ อย่างพื้นไม้จริง Solid Origina Floor ซึ่งเป็นพื้นไม้แบบรางลิ้นรอบตัว คุณภาพมาตรฐาน เป็นไม้ชิ้นเดียวที่ผ่านกระบวนการอบด้วยอุณหภูมิมาตรฐานของพื้นไม้ มาแต่งห้องนอนของคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนให้ห้องนอนธรรมดาเป็นห้องนอนสุดล้ำ ในบรรยากาศที่อบอุ่นน่านอนได้แล้วค่ะ

โครงการ-MAX-CONDO-รัตนาธิเบศร์ พื้นไม้ ผนังไม้ พื้นไม้จริง กระเบื้องลายไม้ พื้นไม้

สำหรับการแต่งบ้านด้วยผนังไม้นั้น มีข้อดีอยู่ที่ ความสวยงามที่แตกต่างจากผนังปูนอย่างสิ้นเชิง ด้วยผนังไม้จะให้ความเป็นธรรมชาติ ลายไม้ที่สวยงาม ความรู้สึกอบอุ่น น่าอยู่อาศัยมากกว่าผนังปูน แถมยังเกิดมลภาวะที่ต่ำกว่าผนังชนิดอื่น ๆ เพราะผนังไม้ได้ถูกผลิตขึ้นจากไม้ที่เกิดขึ้นตามกระบวนการทางธรรมชาติ แล้วจึงนำมาผ่านกระบวนการตัดแต่ง อบ เคลือบผิว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผนังไม้ เป็นวัสดุที่เกิดมลพิษต่ำว่าผนังชนิดอื่น ๆ และเก็บเสียงได้ดีกว่าผนังชนิดอื่น ๆ อีกด้วย

ส่วนผนังปูนนั้นมีข้อดีอยู่ตรงที่ ความสวยงาม ความเท่ของผนังปูน ที่สามารถดัดแปลงได้หลายรูปแบบ และสามารถตกแต่งให้เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ แต่งแต้มสีสันได้มากกว่าผนังไม้ และยังมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

เป็นอย่างไรบ้างคะ วิธี “การแต่งบ้านด้วยผนังไม้ Original Wooden brick ไปกับ Forthmat” ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ในครั้งนี้ Forthmat ก็หวังว่าจะสามารถช่วยให้เพื่อน ๆ มีไอเดียในการแต่งบ้านเพิ่มขึ้น แล้ว Forthmat จะนำสาระดี ๆ อะไรมาฝากเพื่อน ๆ อีกนั้นรอติดตามกันได้เลยค่ะ

……………………………………………………..

สนใจติดต่อ ผนังไม้จากบริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด

Address: 24/44 ซอยวัดสลักเหนือ (ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด31) ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

Phone: +66 20433361

Mobile: +66 891718377

Mobile: +66 813741877

Line@: @forthmat

Email: sales@forthmat.com

 

About the Author: