• ความแตกต่างระหว่างผนังไม้และผนังปูน ผนังไม้ ความต่างของผนังไม้

ความแตกต่างระหว่างผนังไม้และผนังปูน

ความแตกต่างระหว่างผนังไม้และผนังปูน

โครงการ-AEQUA--สุขุมวิท-49 พื้นไม้ ผนังไม้ พื้นไม้จริง กระเบื้องลายไม้ พื้นไม้

 

การสร้างบ้านหรือการออกแบบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะปวดหัวในเรื่ององค์ประกอบต่าง ๆของบ้านหนึ่งในนั้นก็คือ ผนังบ้าน ในปัจจุบันผนังบ้านมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ผนังไม้ ผนังปูน เป็นต้น ซึ้งผนังแต่ละชนิดก็มีความเหมาะสมที่ต่างกัน เช่น ผนังไม้เหมาะกับการตกแต่งบ้านภายใน เป็นต้น เพื่อการตัดสินใจเลือกใช้ผนังได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีพาทุกคนมาเห็น “ ความแตกต่างระหว่างผนังไม้และผนังปูน “ ค่ะ

ความแตกต่างระหว่างผนังไม้และผนังปูน

 1. ด้านความสวยงาม

ในด้านความงานทั้งผนังไม้และผนังปูนมีความสวยงามที่แตกต่างกัน หากคุณเป็นคนชอบธรรมชาติ ชอบลายไม้ ชอบความอบอุ่น ชอบไม้ ชอบความ ดูโมเดิร์น ทันสมัย หรือต้องการตกแต่งบ้านเป็นสไลต์ Contemporary ,Transitional และ Industrial ผนังไม้จะตอบโจทย์ของคุณมากที่สุด นอกจากนี้ผนังไม้ยังเหมาะกับการตกแต่งภายในบ้าน หากคุณเป็นคนชอบความเท่ ความเก๋ ความมีสไตล์ ความเรียบง่าย หรือต้องการตกแต่งบ้านเป็นสไลต์Loft หรือ บ้านปูนเปลือย ผนังปูนจะตอบโจทย์คุณที่สุด

 1. ด้านความแข็งแรงและความทนทาน

หากเปรียบเทียบระหว่างผนังไม้ และผนังปูนในด้านความแข็งแรงและความทนทาน ผนังปูนย่อมมีความแข็งแรงและความทนทานกว่าผนังไม้ แต่ในเรื่องของยืดหยุ่นผนังไม้ย่อยมีมากว่า นอกจากนี้เวลาใช้งานไปนาน ๆ ผนังปูนอาจจะเกิดรอยราวหรือแตกหักได้เมื่อทำการซ่อมแซมก็อาจไม่เมื่อใหม่ ในเวลาเดียวกันผนังไม้อาจเกิดมีการชำรุด เกิดรอยแหว่งของเนื้อไม้หรือหน้าของผนังไม้ อาจมีการเสี้ยนไม้หลุดออกมาเราสามารถซ่อมแซมให้เมื่อเดิมได้ ( ขึ้นอยู่กับชนิดของผนังไม้ )

 1. การถ่ายเทอากาศ

ในด้านการถ่ายเทของอากาศ แน่นอนว่าผนังไม้มีสามารถถ่ายเทอากาศได้ดีกว่าผนังปูน และ ผนังไม้ยังช่วยป้องกันความร้อนได้ดี เนื่องจากผนังไม้ทำจากไม้ ที่มีคุณสมบัติการนำความร้อนที่ต่ำอีกด้วย ในขนาดที่ผนังปูนเป็นผนังปิดทึบจึงทำให้อากาศไม่ถ่ายเทเท่าผนังไม้

 1. ข้อดีของผนังไม้ และ ผนังปูน

ข้อดีของผนังไม้

 • ผนังไม้ทำให้เกิดมลภาวะต่ำ เนื่องจากผนังไม้ถูกผลิตจากไม้ที่เกิดขึ้นตามกระบวนการทางธรรมชาติ
 • ช่วยให้ภาพลักษณ์ของบริษัทดูดีขึ้น เนื่องจากการใช้ผนังไม้ภายในบริษัททำให้บริษัทดูอบอุ่นมากขึ้น ดูสบายตามากขึ้น ด้วยลายได้ของไม้ทำให้เรารู้สึกเหมือนเราอยู่ใกล้ธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ผนังไม้ยังสามารถทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย
 • สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบไม้ได้ตามความต้องการ

ข้อดีของผนังปูน

 • ผนังปูนมีความสวยงาม ความเท่ สามารถปรับเปลี่ยน ดัดแปลง ประยุกต์ และตกแต่งให้เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์
 • ดูแลและทำความสะอาดง่าย
 • สามารถผสมทำได้หลากหลายสีสัน
 • มีความแข็งแรงและความทนทานต่อการใช้งาน

……………………………………………………..

สนใจติดต่อ ผนังไม้จากบริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด

Address: 24/44 ซอยวัดสลักเหนือ (ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด31) ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

Phone: +66 20433361

Mobile: +66 891718377

Mobile: +66 813741877

Line@: @forthmat

Email: sales@forthmat.com

About the Author: