• ความต่างของพื้นไม้ลามิเนต พื้นไม้ลามิเนต คือพื้นไม้ชนิดหนึ่งเป็นชั้น ๆ

7 สีพื้นไวนิลลายไม้ยอดนิยม

7 สีพื้นไวนิลลายไม้ยอดนิยม

ในปัจจุบันห้องต่าง ๆภายในบ้านมักเป็นพื้นไม้ พื้นไม้เป็นที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเพราะด้วยความสวยงามของลายไม้  แต่พื้นไม้จริงอาจจะมีข้อจำกัดบ้างในการใช้งาน และพื้นไม้จริงมีราคาแพง ดังนั้นทำให้คนส่วนใหญ่หันมาใช้พื้นชนิดอื่นแทนพื้นไม้จริงหนึ่งในนั้น พื้นไวนิลนั้นเอง

พื้นไม้ไวนิลเป็นวัสดุใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะราคาพอๆ กับพื้นลามิเนต แต่ทนทานกว่ามาก โดยเฉพาะทนทานต่อความชื้นและปลวก ความจริงแล้วพื้นไม้ไวนิล ไม่ได้ผลิตจากไม้เลย แต่พื้นไม้ไวนิลผลิตจากpvc100%โดยการวางfiber layerให้เป็นชั้นๆ เพื่อความแข็งแรง และทำให้พื้นไม้ไวนิลไม่หดตัว ผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยมาตรฐานยุโรป ทำให้พื้นไม้ไวนิล สามารถมีลวดลายและสี ที่มากมาย และมีความคล้ายคลึงกับไม้จริงได้มากยิ่งขึ้น

ข้อดีของพื้นไม้ไวนิล

 • พื้นไม้ไวนิลราคาไม่แพงเลย
 • พื้นไม้ไวนิลทนน้ำ ความชื้นมาก และทนต่อปลวก
 • พื้นไม้ไวนิลสามารถติดตั้งทับพื้นกระเบื้องได้เลย ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว
 • พื้นไม้ไวนิลบางรุ่นมีคุณสมบัติไม่ลามไฟทำให้เหมาะแก่การติดตั้งในสถานที่ต่างๆ
 • พื้นไม้ไวนิลมีน้ำหนักเบาและมีความบางกว่าพื้นชนิดอื่น

ข้อเสียของพื้นไม้ไวนิล

 • ถ้าพื้นเดิมไม่เรียบแม้เพียงนิดเดียว เมื่อปูพื้นไวนิลทับไปจะเห็นเป็นคลื่นชัดเจน เดินแล้วรู้สึกได้ชัดเจน ก่อนปูพื้นจึงแนะนำให้ปรับระดับพื้นให้เรียบที่สุดก่อน
 • ผิวสัมผัสและอุณหภูมิไม่เหมือนไม้ ถ้าปูในบริเวณที่ต้องเดินเท้าเปล่า จะรู้สึกถึงความแตกต่างจากพื้นไม้จริงอย่างชัดเจน

7 สีพื้นไวนิลลายไม้ยอดนิยม

 1. พื้นไวนิลลายไม้สี Natural Oak NO 401

พื้นไวนิลลายไม้สี Natural Oak NO 401เป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นพื้นสีที่เหมือนกับไม้ธรรมชาติมากที่สุด เมื่อปูพื้นด้วย พื้นไวนิลลายไม้สี Natural Oak NO 401 ห้องจะดูสว่างมากขึ้น

 1. พื้นไวนิลลายไม้สี Chocco Oak CO401

พื้นไวนิลลายไม้สี Chocco Oak CO401 เป็นสีที่เหมาะกับห้องที่มีคนใช้งานประจำ เช่น ห้องนอน เป็นต้น เพราะหากพื้นเปื่อยน พื้นไวนิลลายไม้สี Chocco Oak CO401จะดูไม่ค่อยของ

 1. พื้นไวนิลลายไม้สี Rose Wood RW401

พื้นไวนิลลายไม้สี Rose Wood RW401 เป็นสีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยพื้นไม้มีเป็นสีที่ไกล้เคียงกับ พื้นไวนิลลายไม้สี Natural Oak และเป็นสีโทนสว่าง แต่พื้นไวนิลลายไม้สี Rose Wood RW401 มีความเข้มกว่าและลายไม้ เด่นชัดกว่า

 1. พื้นไวนิลลายไม้สี Washed Oak WO401

พื้นไวนิลลายไม้สี Washed Oak WO401 เป็นสีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยพื้นไม้มีเป็นสีที่ไกล้เคียงกับ พื้นไวนิลลายไม้สี Natural Oak และเป็นสีโทนสว่าง แต่พื้นไวนิลลายไม้สี Washed Oak WO401จะมีสีที่อ่อนกว่า

 1. พื้นไวนิลลายไม้สี Foggy Walnut FW401

พื้นไวนิลลายไม้สี Foggy Walnut       FW401 จะเป็นสีออกโทนเทาอ่อนมักจะปูมาพื้นบริษัท ห้องรับแขก เป็นต้น

 1. พื้นไวนิลลายไม้สี Metal Oak MO401

พื้นไวนิลลายไม้สี Metal Oak  MO401 จะเป็นสีออกโทนเทาน้ำตาลมักจะปูมาพื้นห้องนอน ห้องรับแขก เป็นต้น

 1. พื้นไวนิลลายไม้สี Whiskey Oak       WK401

พื้นไวนิลลายไม้สี  Whiskey Oak WK401 จะเป็นพื้นไม้มีเป็นสีที่ไกล้เคียงกับ พื้นไวนิลลายไม้สี Metal Oak แต่มีความเข้มกว่าและลายไม้เห็นชัดมากกว่า

บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและติดตั้งพื้นไม้สำเร็จรูป ภายใต้ตราสินค้า   ด้วยการคัดสรรไม้พื้นสำเร็จรูปที่ได้มาตรฐาน มีให้เลือกมากกว่า 50 แบบ เหมาะสำหรับรูปแบบงานตกแต่งภายในที่หลากหลาย และการใช้งานที่แตกต่างสำหรับที่พักอาศัย โรงแรม และสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์การติดตั้งพื้นไม้สำเร็จรูป ในงานโครงการที่พักอาศัย โรงแรม หรือร้านค้าต่างๆ และยังเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าปลีก กลุ่มสถาปนิค กลุ่มผู้รับเหมา กลุ่มธุรกิจอสังหาฯ และยึดมั่นในการให้งานบริการที่มีคุณภาพ ทำให้เราพร้อมที่จะส่งมอบ งานพื้นไม้ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานให้กับลูกค้าทุกท่าน

……………………………………………………..

สนใจติด บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด

Address :  24/44 ซอยวัดสลักเหนือ (ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด31)
ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

Phone :  +66 20433361

Mobile :  +66 891718377
Mobile :  +66 813741877

Line@ : @forthmat

Email : sales@forthmat.com

About the Author: