• 5 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ Engineering Wood

5 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์

5 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์

ใกล้จะเอาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว หลายคคงมีความคิดทีจะเปลี่ยนหรือปรับปรุงส่วนต่างภายในบ้านเพื่อตอนรับปีใหม่และตอนรับที่ดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังปีใหม่กันใช่ไหมค่ะ หลายคนอาจจะคิดถึงการเป็นพื้นใหม่แต่อาจจะกังวน ไม่ได้ทราบว่าจะเลือกเปลี่ยนเป็นพื้นเป็นแบบไหนดี  เพราะการแก้พื้นบ้านนั้นเป็นเนื่องใหญ่และอาจจะต้องใช้เวลานาน และไม่ได้ทราบว่าจะเลือกเปลี่ยนเป็นพื้นเป็นแบบไหนดี   แต่เราอยากเสนอให้ลองเลือกพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ค่ะ ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ติดตั้งได้ง่าย ใช้งานได้ง่ายขึ้น เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ5 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ ค่ะ

  1. พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์

พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) คือ พื้นไม้ที่ทำการปรับคุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood)  มีความเหมาะสมมากที่สุดทั้งทางด้านความคงทน และ ความสวยงาม จนไม่รู้ถึงความแตกต่างระหว่างพื้นไม้จริง (Solid Wood Flooring) กับพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) เมื่อติดตั้งออกมา เนื่องจากผิวหน้าของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ก็คือไม้จริงนั่นเอง นอกจากนี้พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) ยังถูกของแบบให้มีระบบคลิกล๊อคสะดวกต่อการติดตั้ง

  1. ส่วนประกอบแต่ละขั้นของพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood)

พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) มีประกอบสำคัญหลักทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นมีวิธีประกอบบและชนิดของไม้ที่ต่างกันไป ได้แก่

  • พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) มีชั้นผิวหน้าเคลือบโพลียูริเทนยูวีอคริลิคแลคเกอร์ หนา 6 ชั้น ทบไม้จริงคุณภาพสูง ความหนา 1- 3 มิลลิเมตร มีการนำเข้าไม้หลากหลายชนิด เช่น ไม้โอ้ค ไม้แอช ไม้บีช ไม้มะค่า ไม้สักแอฟริกา ไม้เมอเบาว์ ไม้เมเปิ้ล ไม้วอลนัท และ อื่น ๆ อีกมากมาย
  • พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) มีชั้นกลางเป็นไม้อัดเนื้อแข็งสลับหลายชั้นเพื่อความแข็งแรงคงทนต่อการบิดงอขอแผ่นไม้ นำมาฝานเป็นชิ้นเล็ก ๆ และนำมาเรียงกับผิวหน้าไม้จริง เว้นช่องไฟเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับพื้นไม้ และ ให้มีอากาศได้ถ่ายเท จึงทำให้พื้นไม้จริงมีการยืดหดขยานตัวต่ำ
  • พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) มีผิวไม้ชั้นล่างสุด เป็นไม้วิเนียร์หนา 2 มม.เต็มแผ่น นำมาประกบหลังพื้นไม้ เป็นชั้นล่างสุด เพื่อสร้างความสมดุล และ เพิ่มความแข็งแรงให้พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood)
  1. ข้อดีของพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood)

  1. ควรติดตั้งพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์บริเวณใด?

พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) ก็เหมือน พื้นไม้จริง (Solid Wood Flooring) กล่าวคือ เป็นวัสดุตกแต่งภายในบ้าน ไม่เหมาะสมสำหรับการติดตั้งนอกบ้าน และ พื้นห้องที่เหมาะสมสำหรับติดตั้งพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ จึงควรเป็นห้องที่ไม่มีน้ำ และ ความชื้นเข้าถึงได้ ตัวอย่างห้องต่าง ๆที่นิยมติดตั้ง พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood)เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องออกกำลังกาย เหมาะสมกับทั้งงานบ้าน โรงแรม และ คอนโดมิเนียม โดยเฉพาะคอนโดที่ต้องการตกแต่งห้องให้สวยงาม น่าอยู่ และ มีกลิ่นอายของพื้นไม้จริง ที่มีลวดลายตามธรรมชาติ และ สีที่เข้มอ่อน ของไม้สลับกันไป อย่างน่าค้นหา จะเห็นได้ว่า ตามคอนโดส่วนใหญ่ มักเลือกใช้พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) ในห้องส่วนกลาง เช่น ห้องสมุด ห้องโถง ห้องกิจกรรม หรือ แม้กระทั่งห้อง ฟิตเนส โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคอนโดมิเนียมระดับบน ยังเลือกใช้พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) เพื่อนำมาตกแต่งพื้นให้สวยงาม ดูดีมีราคา เหมาะกับคอนโดแบบลักชัวรี่ อีกด้วยครับ เมื่อเราเดินเข้าไปในห้องที่ติดตั้งด้วยพื้นไม้จริง หรือ พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างที่เด่นชัด ที่สามารถรับรู้ได้คือ กลิ่นของไม้ที่มีความหอมอันเป็นลักษณะเด่นของไม้ชนิดนั้น ๆเป็นไปตามธรรมชาติ รวมถึง ลวดลาย และ สีของไม้ที่ ธรรมชาติให้มา แบบที่วัสดุสังเคราะห์อื่น ๆต้องการลอกเลียนแบบ

  1. วิธิการทำความสะอาดพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์

พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) มักเป็นที่นิยมนำไปปูพื้นเนื่องมีความสวยงามของลายไม้จริง ราคาของพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) อาจจะสูงแต่อาจเทียบกับความสวยงามของพื้นไม้ก็ถือว่าสมเหตุสมผลค่ะ หลังจากทำความรู้จักกับพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood)แล้ว หลายคนคงตัดสินใจเลือกใช้พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) กันเลยใช้ไหมค่ะ หรือหากใครที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อลองพิจารณาก่อนค่ะ

………………………………………………………………….

บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและติดตั้งพื้นไม้สำเร็จรูป ภายใต้ตราสินค้า ด้วยการคัดสรรไม้พื้นสำเร็จรูปที่ได้มาตรฐาน มีให้เลือกมากกว่า 50 แบบ เหมาะสำหรับรูปแบบงานตกแต่งภายในที่หลากหลาย และการใช้งานที่แตกต่างสำหรับที่พักอาศัย โรงแรม และสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์การติดตั้งพื้นไม้สำเร็จรูปในงานโครงการที่พักอาศัย โรงแรม หรือร้านค้าต่างๆ และยังเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าปลีก กลุ่มสถาปนิค กลุ่มผู้รับเหมากลุ่มธุรกิจอสังหาฯ และยึดมั่นในการให้งานบริการที่มีคุณภาพ ทำให้เราพร้อมที่จะส่งมอบ งานพื้นไม้ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานให้กับลูกค้าทุกท่าน

………………………………………………………………….

สนใจติดต่อบริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด

Address : 24/44 ซอยวัดสลักเหนือ (ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด31)

ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

Phone : +66 20433361

Mobile : +66 891718377

Mobile : +66 813741877

Line@ : @forthmat

Email : sales@forthmat.com

About the Author: