•  หมู่บ้าน Habitia Motif รามอินทรา Vinyl 4 mm color Whiskey Wkv 401

3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับกระเบื้องยางลายไม้

3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับกระเบื้องยางลายไม้


หลายคนอาจจะกำลังมองหากระเบื้องหรือพื้นไม้แบบต่างๆกันอยู่ใช่ไหมค่ะ ในปัจจุบันก็มีกระเบื้องและพื้นไม้ให้คุณเลือกซื้อเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้จริง พื้นไม้แท้ พื้นไม้จริงลามิเนต เป็นต้น วันนี้ forthmat เราพาทุกคนมารู้จักกับกระเบื้องยางลายไม้ในบทความเรื่อง 3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับกระเบื้องยางลายไม้

3 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับกระเบื้องยางลายไม้

  1. กระเบื้องยางลายไม้สามารถแบ่งตามวัตถุดิบที่ผลิตออกเป็น 2 ชนิด คือ กระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากยางธรรมชาติ และ กระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากโพลิเมอร์
    กระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากยางธรรมชาติ ส่วนใหญ่แล้วกระเบื้องยางลายไม้จะผลิตจากยางพารา เนื่องจากยางพารามีคุณสมบัติความเหนียว ยืดหยุ่นสูง มีความทนทานต่อการใช้งาน มีความทนทานต่อการฉีกขาด มีความทนทานจากการขัดถูสูงและทนต่อกรดด่างอ่อนได้ดี กระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากยางธรรมชาติจึงเป็นที่นิยม
    กระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากโพลิเมอร์ มีทั้งกระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากโพลียูรีเทนและกระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากพีวีซี ถ้าหากเป็นแบบกระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากโพลียูรีเทนจะมีคุณสมบัติดีว่ากระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากพีวีซี มีความเหนียว ทนทานต่อการฉีกขาดมากกว่า และหากโดนความร้อนมากๆจะไม่กรอบและเปราะง่ายเหมือนพีวีซี
  2. คุณสมบัติของกระเบื้องยางลายไม้ กระเบื้องยางลายไม้พื้นไม้ชนิดหนึ่งที่มีความยืดหยุ่นและทนทานด้วยคุณสมบัติพิเศษของผลิตกระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากยางธรรมชาติ และ กระเบื้องยางลายไม้ที่ผลิตจากโพลิเมอร์ คือเพิ่มแรงหนืดทำให้ป้องกันปัญหาการลื่นเมื่อพื้นเปียกน้ำได้เป็นอย่างดีเหมาะกับพื้นบริเวณที่มีการใช้งานตลาดเวลาหรือใช้งานประจำ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก โถงทางเดิน เป็นต้น
  3. ข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้

About the Author: