• 3 พื้นไม้จาก Forthmat บริษัทจัดจำหน่าย พื้นไม้จริง พื้นไม้จริง Solid

3 พื้นไม้จาก Forthmat

3 พื้นไม้จาก Forthmat

3 พื้นไม้จาก Forthmat ถ้าพูดถึงพื้นไม้จริงคุณจะนึกถึงอะไร บางคนอาจจะคิดถึงพื้นที่ทำจากแผ่นไม้  บางก็จะบอกว่าพื้นที่ทำจากไม้จริง หรือ บางคนก็อาจจะนึกถึงลายไม้ที่อยู่บนแผ่นไม้ หรือบางคนก็จะนึกถึงการปูพื้นไม้ หรืออื่นที่เกี่ยวกับพื้นไม้ ใช่ไหมค่ะ แต่ถ้าเราพูดถึง ชนิดของพื้นไม้จริงคุณจะนึกถึงพื้นไม้แบบใดบ้าง เชื่อได้เลยค่ะว่าคำตอบของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะพื้นไม้จริงแต่ละพื้นมีวิธีการทำไปใช้ที่ต่างกัน แล้วเราควรเลือกพื้นไม้จริงแบบไหนดี วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรูจักกับพื้นไม้จริงกันก่อนค่ะ พื้นไม้จริง คือ พื้นหรือแผ่นไม้ที่ทำจากไม้ชนิดต่าง ๆ นำมาผ่านกระทวนการแปรรูปเพื่อในได้พื้นไม้จริงในแบบต่าง ๆ แล้วนำพื้นไม้จริงที่ได้ มาปูลงบนพื้นเพื่อความสวยงาม ไม้ที่ชนิดนำมาทำพื้นไม้จริงได้แก่ ไม้สัก ไม้มะค่า  ไม้แดง ไม้เต็ง ไม้ประดู่ ไม้สน เป็นต้น ความพิเศษของพื้นไม้จริงคือ ความสวยงามจากลายไม้และความเป็นธรรมชาติที่หาไม้ได้จากพื้นชนิดอื่น ๆ

  1. พื้นโซลิค  ( Solid Original Floor )

พื้นไม้จริงพื้นโซลิค  ( Solid Original Floor ) คือ พื้นไม้จริงทำสีสำเร็จรูป แบบรางมีลิ้นรอบตัว ผ่านการอบไสหน้าไม้ให้เรียบทั้งสี่หน้า พื้นไม้จริงที่ได้จะเป็นไม้ชิ้นเดียวที่ผ่านกระบวนการอบด้วยอุณหภูมิมาตรฐานของ พื้นไม้จริงการทำอบ พื้นไม้จริงด้วยอุณหภูมิมาตรฐานเพื่อความทนทานต่อการยืดและหดตัวของพื้นไม้จริงพื้นไม้จริงพื้นโซลิคด้านหลังทำการเซาะร่องเพื่อป้องกันการบิดงอ และเคลือบผิวสำเร็จรูปจากโรงงาน ด้วยโพลียูรีเทน ยูยูวี อะคริลิค แลคเกอร์หนา 6 ชั้น สามารถติดตั้งได้ทั้ง ระบบกาว (Glue down System) และระบบยึดตะปู (Nail down System) ทำให้ พื้นไม้จริงพื้นโซลิค ที่ได้มีคุณภาพมาตรฐาน พื้นไม้จริงสามารถแบ่งได้ 2 แบบ คือ

พื้นไม้จริง ทำสีสำเร็จรูป แบบ UNI ผลิตจากไม้จริงทำการต่อประสานในแนวยาว  จำนวน 3-5 แถว รอยต่อแนวยาว พื้นไม้จริงมีลักษณะคล้ายนิ้วมือล็อคกัน ( FINGER JOINT ) อัดติดกันด้วยกาว เมื่อขึ้นรูปเป็นชิ้นไม้พื้นเรียบร้อยแล้วที่ขอบด้านใช้งานจะทำการลบมุมรอบตัว ( BEVEL ) และ พื้นไม้จริงจริงด้านล่างทำการเซาะร่องเพื่อป้องการบิดงอ เคลือบผิวสำเร็จรูปจากโรงงานด้วยระบบโพลียูริเทน ยูวี อะคริลิค แลคเกอร์ หนา 6 ชิ้น สามารถติดตั้งพื้นโดยใช้ระบบกาว ( GLUE DOWN SYSTEM ) หรือระบบยึดตะปู (NAIL DOWN SYSTEM )

พื้นไม้จริงทำสีสำเร็จรูป แบบ FJL ผลิตจากไม้ชิ้นย่อยทำการต่อประสานกันทั้งในแนวกว้างและแนวยาวจำนวน 3-5 แถว และรอยประสานกันในแนวยาวมีลักษณะคล้ายนิ้วมือล็อคกัน  ( FINGER JOINT ) อัดติดกันด้วยกาว เมื่อขึ้นรูปเป็นชิ้นไม้พื้นเรียบร้อยแล้วที่ขอบด้านใช้งานจะทำการลบมุมรอบตัว ( BEVEL )และพื้นไม้จริงด้านล่างทำการเซาะร่องเพื่อป้องกันการบิดงอ เคลือบผิวสำเร็จรูปจากโรงงานด้วยระบบ โพลียูริเทน ยูวีอคริลิคแลคเกอร์ หนา 6 ชิ้น สามารถติดตั้งลงพื้นโดยระบบกาว ( GLUE DOWN SYSTEM ) หรือระบบยึดตะปู (NAIL DOWN SYSTEM )

  1. พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood)

พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) คือพื้นไม้ที่ทำการปรับคุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ (Engineering Wood) มีความเหมาะสมมากที่สุดทั้งทางด้านความคงทน และ ความสวยงาม จนไม่รู้ถึงความแตกต่างระหว่างพื้นไม้จริง (Solid Wood Flooring) กับพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ เมื่อติดตั้งออกมา เนื่องจากผิวหน้าของพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ ก็คือไม้จริงนั่นเองพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ หรือ Engineered Wood Flooring ประกอบไปด้วยส่วนประกอบสำคัญหลัก 3 ชั้นด้วยกัน ได้แก่

  • ชั้นผิวหน้าไม้จริงความหนา 3 มิลลิเมตร โดยทางโรงงานของดับเบิลฟลอร์มีการนำเข้าชุงไม้หลากหลายชนิดตามแหล่งประเทศที่ปลูกเพื่อนำมาฝานเป็นผิวหน้าไม้ เช่น ไม้โอ้ค ไม้แอช ไม้บีช ไม้มะค่า ไม้สักแอฟริกา ไม้เมอเบาว์ ไม้เมเปิ้ล ไม้วอลนัท และ อื่น ๆ อีกมากมาย
  • ใส้ไม้ชั้นกลาง วัสดุที่นำมาทำเป็นไส้ไม้ชั้นกลาง คือ ไม้จริง ประเภทไม้ยางพารา ที่เรานำมาฝานเป็นชิ้นเล็ก ๆ และนำมาเรียงตัว 90 องศา กับผิวหน้าไม้จริง และเว้นช่องไฟเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับพื้นไม้จริง และ ให้มีอากาศได้ถ่ายเท จึงทำให้พื้นไม้จริงมีการยืดหดขยานตัวต่ำ เมื่อเทียบกับไส้ไม้อัดทั่วไปตามท้องตลาด
  • ผิวไม้ชั้นล่างสุด เป็นวัสดุไม้ยางพาราเต็มแผ่น นำมาประกบหลังพื้นไม้ เป็นชั้นล่างสุด เพื่อสร้างความสมดุล และ เพิ่มความแข็งแรงให้พื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์

นอกจากนี้กรรมวิธีการผลิตพื้นไม้จริงเอ็นจิเนียร์ของเรา ยังประกอบไปด้วยกระบวนการต่าง ๆ อีกมากมาย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหน้าไม้ ตัวอย่างเช่นกระบวนการอบไม้ และพ่นกันปลวกและมอด กระบวนการเคลือบผิวหน้าด้วยยูวี จากโรงงาน หรือ กระบวนการ ย้อมสี ปัดเสี้ยนไม้ให้ได้ความสวยงาม เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าเป็นต้น

นานาสาระเกี่ยวกับพื้นไม้ลามิเนต พื้นไม้ลายมิเนต จำหน่ายพื้นไม้ลามิเนต

  1. พื้นไม้ลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนต คือ แผ่นไม้ ที่แกนกลางผลิตจากไม้สนบดอัด ผิวหน้าประกอบด้วยชั้นฟิล์มลายไม้คุณภาพสูง (Decoration Film) สีสันสวยงามและเคลือบผิวหน้าด้วยเมลามีนเรซิน ใช้สำหรับการปูพื้นภายในบ้านเพราะมีความสวยงาม ทนต่อรอยขูดขีด การลากเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่หนักจนเกินไป และติดตั้งง่ายความแตกต่างของ กับพื้นไม้จริงอื่น ๆนั้นก็คือโครงสร้างของพื้นไม้ลามิเนต เป็นแบบสำเร็จรูปแกนกลางผลิตจากไม้สนบดอัดด้วยความร้อนและแรงดันระดับสูงมีคุณสมบัติทนต่อแรงกดทับได้ดีผิวหน้าประกอบด้วยชั้นฟิล์มลายไม้คุณภาพสูง ชั้นล่างเคลือบด้วยสารป้องกันความชื้นคุณภาพสูงพร้อมทั้งแผ่นเมลามีน (Melamine Film) อีกครั้งสามารถติดตั้งด้วยระบบลอยตัว (Floating System)

บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทจัดจำหน่ายและติดตั้งพื้นไม้จริงสำเร็จรูป ภายใต้ตราสินค้า ด้วยการคัดสรรพื้นไม้จริงสำเร็จรูปที่ได้มาตรฐาน มีให้เลือกมากกว่า 50 แบบ เหมาะสำหรับรูปแบบงานตกแต่งภายในที่หลากหลาย และการใช้งานที่แตกต่างสำหรับที่พักอาศัย โรงแรม และสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์การติดตั้งพื้นไม้จริงสำเร็จรูปในงานโครงการที่พักอาศัย โรงแรม หรือร้านค้าต่างๆ และยังเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าปลีก กลุ่มสถาปนิค กลุ่มผู้รับเหมากลุ่มธุรกิจอสังหาฯ และยึดมั่นในการให้งานบริการที่มีคุณภาพ ทำให้เราพร้อมที่จะส่งมอบ งานพื้นไม้ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานให้กับลูกค้าทุกท่าน

สนใจติดต่อบริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด

Address : 24/44 ซอยวัดสลักเหนือ (ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด31)

ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

Phone : +66 20433361

Mobile : +66 891718377

Mobile : +66 813741877

Line@ : @forthmat

Email : sales@forthmat.com

 

About the Author: