• วิธีการเลือกสีและติดตั้งผนังไม้ “Original” Wooden Brick ผนังไม้ ผนังไม้ลายอิฐ

วิธีการเลือกสีและติดตั้งผนังไม้ “Original” Wooden Brick

วิธีการเลือกสีและติดตั้งผนังไม้ “Original” Wooden Brick

แต่งบ้านด้วยผนังไม้และพื้นไม้จริงOriginal Wooden brick ไปกับ Forthmat

หากคุณหนึ่งที่เบื่อกับผนังไม้แบบเดิม หรือกำลังมองหาผนังหรือผนังไม้ แนวใหม่ เราขอนำเสนอ ผนังไม้ “Original” Wooden Brick โดยบริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด ผู้ริเริ่มในการออกแบบผนังไม้แบบ Brick (แผ่นเล็ก ๆมาเรียงต่อกันคล้ายลายก่ออิฐ) ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของไม้จริงตามธรรมชาติ ให้ความสวยงามที่ลงตัว สำหรับงานตกแต่งภายในสไตล์ต่าง ๆ วันนี้เราจะขอนำเสนอ “ วิธีการเลือกสีและติดตั้งผนังไม้ “Original” Wooden Brick “

“Original” Wooden Brick คือ ผนังไม้รูปแบบหนึ่ง ผลิตจากไม้จริง ในรูปแบบของแผ่นไม้ Engineered ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่าแผ่นไม้จริงเต็มแผ่นแบบ Solid โดยการนำแผ่นไม้เอนจิเนียร์ มาทำการตัดเป็นแผ่นไม้ขนาดเล็ก ขนาดประมาณ 2 x 7 นิ้ว นำมาตีลิ้น และผนังไม้ย้อมสีด้วย Natural Color Oil จากประเทศเยอรมนี ติดตั้งผนังไม้โดยการนำแผ่นไม้ Wooden Brick มากรุบนผนังไม้ เรียงต่อกันแบบเข้าลิ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติและสร้างความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติให้ผนังไม้ ในรูปแบบที่แตกต่างตามการออกแบบ นอกจากนี้ยังสามารถนำแผ่นไม้มาเรียงต่อกันได้ทั้ง แบบก่ออิฐเรียงต่อกันเป็นแถว หรือในรูปแบบอื่น ๆ เป็นต้น

 

วิธีการเลือกสีและติดตั้งผนังไม้ “Original” Wooden Brick

  1. ก่อนอื่นต้องเลือกสีของผนังไม้ที่ต้องการจะติดตั้งเสียก่อน แต่ควรคำนึงถึงบริเวณพื้นที่ที่ต้องการและรูปแบบสไตล์ของห้องนั้น ๆ เพื่อให้ผนังไม้กลมกลืนกับห้อง
  2. เมื่อเลือกสีผนังไม้ได้แล้ว คุณควรเตรียมพื้นที่ที่ต้องการต้องตั้งไว้ให้ดี ก่อนเริ่มการติดตั้งผนังไม้ควรหาผ้าหรือกระดาษหนังสือพิมพ์มาปูรองที่พื้น และบริเวณผนังด้านข้าง เพื่อป้องกันเศษหรือวัสดุ ที่จะตกหล่นลงพื้น และการเปรอะเปื้อนจากการติดตั้งผนังไม้
  3. หากผนังที่ต้องการติดตั้งไม่ใช้แผ่นไม้ หรือ วัสดุที่สามารถยึดติดไม้ได้ ให้ทำการกรุผนังด้วยแผ่นไม้ก่อน แล้วทาทับด้วยน้ำยากันชื่นและน้ำยากันปลวกก่อนค่อยเริ่มติดตั้งผนังไม้
  4. การติดตั้งหรือการกรุบนผนังไม้ โดยนำแผ่นไม้ Wooden Brick มาเรียงต่อกันแบบเข้าลิ้น จะช่วยให้ผนังไม้เพิ่มมิติและสร้างความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ในรูปแบบที่แตกต่างตามการออกแบบ โดยสามารถนำแผ่นไม้มาเรียงต่อกันได้ทั้ง แบบก่ออิฐ เรียงต่อกันเป็นแถว หรือในรูปแบบอื่น ๆ นั่นเอง

ผนังไม้ Wooden Brick เป็นวัสดุธรรมชาติที่ให้รู้สึกถึงความอบอุ่น ทั้งด้วยการมองเห็นหรือการสัมผัส ลายไม้ตามธรรมชาติ แสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะของแผ่นไม้แต่ละแผ่น การตกแต่งห้องด้วยผนังไม้จริง จึงช่วยสร้างความสวยงาม ดูอบอุ่นอย่างมีเอกลักษณ์ ให้กับที่อยู่อาศัย หรือสถานที่ต่าง ๆ โดยในปัจจุบัน “Original” Wooden Brick  มี 3 โทนสีด้วยกัน

สำหรับสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างให้เลือกดังนี้

  1. “Original” Wooden Brick ผนังไม้สี White Chocolate

ผนังไม้ จำหน่ายผนังไม้ พื้นไม้จริง

ผนังไม้ “Original” Wooden Brick ผนังไม้สี Brown Custard เป็นผนังไม้ย้อมสีโทนน้ำตาลด้วย Color Oil ธรรมชาติ ผลิตมาจากไม้จริง จึงทำให้โทนสีเข้มอ่อนต่างกันอย่างเป็นธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับความเข้มของเนื้อไม้ ไม้ที่นำมาใช้ให้ผิวสัมผัสและสีแบบไม้จริง การติดตั้งสามารถติดเป็นแบบเว้นร่องคล้ายผนังอิฐธรรมชาติได้ เหมาะสมการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น ห้องโถง หรือ ตกแต่งร้านค้า ร้านอาหาร แนว Contemporary, Loft, Industrial, Rustic เป็นต้น

  1. Original” Wooden Brick ผนังไม้สี White Chocolate

แต่งบ้านด้วยผนังไม้และพื้นไม้จริง Original Wooden brick ไปกับ Forthmat

ผนังไม้ “Original” Wooden Brick สี White Chocolate เป็นผนังไม้จริงที่ผ่านการแปรรูปย้อมสีโทนขาวด้วย Color Oil ธรรมชาติ สีของแผ่นไม้แต่ละแผ่นจะมีสีที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสีของเนื้อไม้ การติดตั้งผนังไม้สามารถติดเป็นแบบเว้นร่องคล้ายผนังอิฐธรรมชาติได้ เหมาะสำหรับการตกแต่ง ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือ ตกแต่งร้านค้าต่าง ๆ แนว Traditional, Contemporary หรือ Transitional เป็นต้น

  1. Original” Wooden Brick ผนังไม้สี Piak Poon (เปียกปูน)

ผนังไม้ และพื้นไม้จริง

ผนังไม้ “Original” Wooden Brick สี Piak Poon เป็นผนังไม้ที่ผ่านกระบวนการย้อมสีโทนเทาเข้ม คล้ายสีปูน แผ่นไม้แต่ละแผ่นจะมีสีที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสีของเนื้อไม้ ไม้ที่นำมาใช้ให้ผิวสัมผัสและสีแบบไม้จริง เหมาะสมกับห้องนั่งเล่น โถงทางเดิน สำนักงาน หรือตกแต่งร้านค้า ร้านอาหาร แนว Contemporary, Industrial, Loft เป็นต้น

การทำความสะอาดผนังไม้

  • การทำความสะอาดผนังไม้ ให้ใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่นและสิ่งสกปกที่ผนังไม้ก่อน ตามด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดสำหรับผนังไม้ (Wood Cleaner) ผสมน้ำ แล้วใช้ผ้าบิดหมาด และเช็ดถูผนังไม้ตามปกติ (อาจใช้ไม้สำหรับการทำความสะอาดผนังไม้ คลุมด้วยผ้าให้มิดเพื่อป้องกันการเกิดรอยบนผนังไม้ )
  • หากเจอมูลของจิ้งจกที่ติดตามผนังไม้ควรรีบเช็ดออก เพื่อป้องกันไม่ให้ผนังไม้เป็นรอยด่าง

 

……………………………………………………..

สนใจติดต่อ บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด

Address: 24/44 ซอยวัดสลักเหนือ (ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด31) ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

Phone: +66 20433361

Mobile: +66 891718377

Mobile: +66 813741877

Line@: @forthmat

Email: sales@forthmat.com

About the Author: