• 7 ที่ควรรู้เกี่ยวกับผนังไม้ “Original” Wooden Brick ผนังไม้ ผนังไม้แนวใหม่

7 ที่ควรรู้เกี่ยวกับผนังไม้ “Original” Wooden Brick

7 ที่ควรรู้เกี่ยวกับผนังไม้ “Original” Wooden Brick

ผนังไม้กับสไตล์การแต่งบ้าน ผนังไม้ ผนังไม้ประยุกต์ให้ตรงกับสไตล์บ้านที่คุณชอบ

หากคุณเป็นคนที่รู้สึกเบื่อกับผนังไม้แบบเดิม หรือคุณกำลังมองหาการตกแต่งบ้านแนวใหม่ หลีกหนีผนังไม้แบบเดิมที่จำเจ เราอยากจะเสนอให้คุณรู้จักกับ ผนังไม้ “Original” Wooden Brick ผนังไม้แนวใหม่ ที่จะเปลี่ยนผนังไม้แบบเดิม ด้วยผนังไม้ในรูปแบบ “Original” Wooden Brick ที่จะสร้างความแปลกใหม่ให้กับบ้านของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์ผนังไม้เพื่อใช้กับ ร้าน หรือ บริษัทของคุณได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ 7 ที่ควรรู้เกี่ยวกับผนังไม้ “Original” Wooden Brick

7 ที่ควรรู้เกี่ยวกับผนังไม้ “Original” Wooden Brick

 1. “Original” Wooden Brick คือ

“Original” Wooden Brick  คือ ผนังไม้รูปแบบหนึ่ง ผลิตจากไม้จริง ในรูปแบบของแผ่นไม้ Engineered ซึ่งผนังไม้จะมีน้ำหนักเบากว่าแผ่นไม้จริงเต็มแผ่นแบบ Solid ผลิตผนังไม้โดยการนำแผ่นไม้เอนจิเนียร์ มาทำการตัดเป็นแผ่นไม้ขนาดเล็ก ขนาดประมาณ 2 x 7 นิ้ว

นำมาตีลิ้น และย้อมสีด้วย Natural Color Oil จากเยอรมัน ติดตั้งผนังไม้โดยนำแผ่นไม้ Wooden Brick มากรุบนผนัง เรียงต่อกันแบบเข้าลิ้น ผนังไม้ “Original” Wooden Brick ช่วยเพิ่มมิติและสร้างความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ในรูปแบบที่แตกต่างตามการออกแบบ สามารถนำแผ่นไม้มาเรียงต่อกันได้ทั้ง แบบก่ออิฐ เรียงต่อกันเป็นแถว หรือผนังไม้รูปแบบอื่น ๆ

 1. ผนังไม้“Original” Wooden Brick ผลิตจาก

“Original” Wooden Brick ผนังไม้ ผลิตจากไม้จริง เป็นผนังไม้ที่ผลิตวัสดุธรรมชาติ ผนังไม้ให้รู้สึกถึงความอบอุ่น ทั้งด้วยการมองเห็นหรือการสัมผัส ลายไม้ตามธรรมชาติ ผนังไม้แสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะของแผ่นไม้แต่ละแผ่น การตกแต่งห้องด้วยผนังไม้ จึงช่วยสร้างความสวยงาม ดูอบอุ่นอย่างมีเอกลักษณ์ ให้กับที่อยู่อาศัย หรือสถานที่ต่าง ๆ

 1. ผู้ริเริ่มผนังไม้“Original” Wooden Brick

บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัดเราคือผู้ริเริ่มในการออกแบบ และผลิตผนังไม้แบบ Brick (ผนังไม้แผ่นเล็ก ๆมาเรียงต่อกันคล้ายลายก่ออิฐ) เป็นผนังไม้ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของไม้จริงตามธรรมชาติ จึงให้ความสวยงามที่ลงตัว เหมาะสำหรับการงานตกแต่งภายใน สไตล์ต่าง ๆ

 1. ผนังไม้ “Original” Wooden Brick มีกี่สี

ในปัจจุบันผนังไม้ “Original” Wooden Brick  มี 3 โทนสี ซึ่งผนังไม้สำหรับสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างให้เลือกดังนี้

 •  Brown Custard

บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด รับติดตั้งและจัดจำหน่ายผนังไม้

ผนังไม้ “Original” Wooden Brick สี Brown Custard เป็นผนังไม้ย้อมสีโทนน้ำตาลด้วย Color Oil ธรรมชาติ สีของแผ่นไม่แต่ละแผ่น จะให้โทนสีเข้มอ่อนต่างกันอย่างเป็นธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับความเข้มของเนื้อไม้ ไม้ที่นำมาใช้ให้ผิวสัมผัสและสีแบบไม้จริง การติดตั้งจะเป็นแบบเว้นร่องคล้ายผนังอิฐธรรมชาติ

 • White Chocolate

แต่งบ้านด้วยผนังไม้ Original Wooden brick ไปกับ Forthmat

ผนังไม้ “Original” Wooden Brick สี White Chocolate เป็นผนังไม้ที่ผ่านการย้อมสีโทนขาวด้วย Color Oil ธรรมชาติ สีของแผ่นไม้แต่ละแผ่นจะมีสีที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสีของเนื้อไม้

 •  Piak Poon (เปียกปูน)

ผนังไม้ จำหน่ายผนังไม้

ผนังไม้ “Original” Wooden Brick สี Piak Poon เป็นผนังไม้ที่ผ่านกระบวนการย้อมสีโทนเทาเข้ม คล้ายสีปูน แผ่นไม้แต่ละแผ่นจะมีสีที่ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสีของเนื้อไม้

 1. ผนังไม้แต่ละสีมีเหมาะกับสถานที่ไหน และสไตล์อะไร
 •  Brown Custard Wooden Brick เป็นผนังไม้ที่เหมาะสมการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น ห้องโถง หรือ ตกแต่งร้านค้า ร้านอาหาร แนว Contemporary, Loft, Industrial, Rustic เป็นต้น
 •  Wooden Brick White Chocolate เป็นผนังไม้ที่เหมาะสำหรับการตกแต่ง ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือ ตกแต่งร้านค้าต่าง ๆ แนว Traditional, Contemporary หรือ Transitional เป็นต้น
 •  Wooden Brick Piak Poon (เปียกปูน) เป็นผนังไม้ที่เหมาะสมกับห้องนั่งเล่น โถงทางเดิน สำนักงาน หรือตกแต่งร้านค้า ร้านอาหาร แนว Contemporary, Industrial, Loft เป็นต้น
 1. การทำความสะอาดผนังไม้
 • การทำความสะอาดผนังไม้ใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่นและสิ่งสกปกที่ผนังไม้ก่อน ตามด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดสำหรับไม้ (Wood Cleaner) ผสมน้ำ แล้วใช้ผ้าบิดหมาด และเช็ดถูผนังไม้ตามปกติ (อาจใช้ไม้สำหรับการทำความสะอาดผนังไม้ คลุมด้วยผ้าให้มิดเพื่อป้องกันการเกิดรอยบนผนังไม้ )
 • หากเจอมูลของจิ้งจกที่ติดตามผนังไม้ควรรีบเช็ดออก เพื่อป้องกันไม่ให้ผนังไม้เป็นรอยด่าง
 1. วิธีการรักษาผนังไม้

ผนังไม้ที่ผ่านการใช้งานมานาน ผนังไม้อาจมีการชำรุดเกิดรอยแหว่ง ของเนื้อไม้หรือหน้าของผนังไม้ อาจมีการเสี้ยนไม้หลุดออกมา ใช้กระดาษทรายเบอร์ 250 หรือ 280 ขัดผิวหน้าไม้เรียบเสมอกัน  ถ้ามีรอยแหว่งของเนื้อไม้ใช้กาว Putty ไม้มาอุด หรือใช้เศษฝุ่นไม้จากการขัดก็ได้ ผสมกาวลาเท็กซ์และกาวตราช้างนิดหน่อยผสมให้เข้ากันแล้วอุดทิ้งไว้ให้แห้งแล้วขัดส่วนที่เกินออกหลังจากขัดกระดาษทรายรอบแรกทั่วแล้ว

ถ้าผนังไม้เสมอกันดี และไม่มีรอยมากให้เช็ดทำความสะอาดรอให้แห้งสนิท ทายูรีเทรน หรือ แล็คเกอร์ (พิจารณาตามการเคลือบผิวของผนังไม้ผิวเดิม) หลังจากทายูรีเทรนรอบแรกแล้วให้ลองเช็คผิวหน้าดูว่ามีเสี้ยนหนาๆ ตรงไหนบ้าง ใช้กระดาษทราย 320 ขัดเน้นบริเวณนั้นให้เสมอลูบเบาๆให้ทั่วผนังไม้ หรือสามารถใช้ชุดซ่อมแซมผิวไม้ (Wood Surface Repair Set) ที่สามารถหาซื้อได้ในปัจจุบัน เพื่อความสะดวกและความประณีตของงานซ่อมผิว หลังจากนั้นทำความสะอาดเป็นอันจบงาน

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับ 7 ที่ควรรู้เกี่ยวกับผนังไม้ “Original” Wooden Brick ผนังไม้สำหรับตกแต่งบ้านแนวใหม่ ที่จะสร้างความต่าง ๆ อย่างมีระดับให้กับบ้านของคุณ เราขอให้ผนังไม้ “Original” Wooden Brick เป็นตัวเลือกอย่างหนึ่งเมื่อคุณคิดจะติดตั้งผนังไม้

……………………………………………………..

สนใจติดต่อ บริษัท โฟร์ทแมท กรุ๊ป จำกัด

Address: 24/44 ซอยวัดสลักเหนือ (ซอยติวานนท์-ปากเกร็ด31) ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

Phone: +66 20433361

Mobile: +66 891718377

Mobile: +66 813741877

Line@: @forthmat

Email: sales@forthmat.com

About the Author: